Đất nước Nhật có nền ẩm thực vô cùng đa dạng và cực kỳ ngon, lành mạnh cho sức khỏe.
Tempura
là một trong những món đặc trưng góp phần đưa ẩm thực Nhật Bản đến với thế giới.
Cùng với món Sushi thì đây là món đánh thức mọi giác quan của bạn bằng sự
tinh tế hài hòa trong hương vị.
Chỉ
là món chiên ngập dầu giòn tan bên ngoài nhưng bên trong lại mềm mại của mực, tôm,
rau củ…vẫn ẩn chứa sự tinh tế của nền ẩm thực Nhật.
Món
tempura rất là phong phú hôm nay cùng Khô mực Ika làm tempura khô mực cực đơn
giản tại nhà nhé.
Nguyên liệu:
- Mực khô: 5 con (500g)
- Bột bắp: 2 muỗng
- Bột nở: 2 muỗng
- Muối: 1 muỗng nhỏ
- Trứng: 1 trái
- Nước: 1 ít
Nguyên liệu thật đơn giản chỉ có nhiêu đó thôi các nàng ạ.
Nay ăn tối bằng “món ăn Nhật” luôn, ghê chưa, ghê chưa.
Cách thực hiện:
- Cắt mực vừa khúc vừa ăn.
- Ngăn mực vào nước cho tới khi mực mềm ra.
Vớt mực ra thấm cho ráo nước.
Trộn mực với bột bắp, bột nổi, trứng, muối, và nước, trộn đều.
Mang mực đi chiên.
Bạn nhớ chiên cho vàng đều nhé.
Hóa ra là món ăn Nhật cũng không hề khó làm bạn nhỉ?
Vậy là có món tempura khô mực do chính tay bạn làm ra, nóng
hổi giòn rụm bên ngoài, nhưng vẫn có vị nhai ngọt của mực.
Chao ôi, chảy nước miếng thực sự.
Giờ chỉ cần trút ra dĩa, sửa soạn là có ngay bữa tối tuyệt hảo.
Nhìn dĩa mực tempura giòn tan này mà xem, cho dù khó tính như
thế nào cũng không thể cầm lòng được.
Nó ngon, nó đẹp…như bạn vậy đó. hjhj
Tempura thường ăn kèm với cơm trắng, trong mì, chấm với nước
tương.
Người Nhật họ không sử dụng nước mắm như chúng ta, họ ăn nước
tương.
Đây là video cách làm của nó nhé. Hãy áp dụng bữa cơm chiều thôi.
Bạn nào muốn vừa nấu ăn vừa có thể xem thử cách nào để chọn
mực khô cho ngon thì hãy thường xuyên ghé blog của mình nhé.