Cách làm gỏi khô mực bắp cải giải nhiệt cho ngày nắng nóng

tháng 5 03, 2023

 Miếng khô mực dai kết hợp với vị thanh mát của bắp cai, với nhiều loại rau khác cộng với nước chấm chua ngọt sẽ tạo nên món gỏi mát lành và hấp dẫn cho những ngày nắng nóng này. Cách làm gỏi bắp cải mực khô cũng rất là đơn giản. Cùng với khô mực Ika bắt tay vào làm nhé. Chắc hẳn đây sẽ là món đổi vị cho các thành viên trong gia đình trong những ngày nóng nực này đó.

goi khô muc bap cai
món ngon ngày nắng nóng

Vì là món gỏi nên sẽ có nhiều loại rau thơm ăn kèm nên việc chuẩn bị nguyên liệu sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng khâu trộn gỏi thì lại đơn giản nên mọi người hãy yên tâm nhé. Khi nhìn thành quả sau khi hoàn thành bạn sẽ cảm thấy hài lòng với chính mình đó.

Nguyên liệu:

Khô mực: 200g

Bắp cải trắng: 200g

Bắp cải tím: 200g

Cà rốt: 1 củ

Đậu phộng rang: 100g

Chanh: 1 trái

Ớt sừng: 6 trái

Tỏi: 2 củ

Gừng: 1 củ nhỏ

Chả lụa.

Gia vị thông thường.

Những nguyên liệu này hoàn toàn có trong gian bếp nhỏ của bạn thôi nên rất dễ tìm phải không nào.

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Nướng mực khô, sau đó dùng chày đập mạnh và xé thành sợi.

goi kho muc bap cai
gỏi khô mực bắp cải

Bước 2: Chuẩn bị 1 cái thay nước lạnh, pha 2 thìa giấm, cùng với 2 thìa đường. Bắp cải tím và bắp cải trắng rửa sạch, thái sợi. Cho 2 loại bắp cải ngâm trong khoảng nửa tiếng, vớt ra để ráo.

Bước 3: Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái sợi. Đem ngâm với chút đường trong nửa tiếng. Vì nó có mùi hăng nên loại bỏ nó bằng việc vắt kỹ nhé.

Bước 4: rang đậu phộng, bỏ vỏ, giã nhỏ.

Các loại rau thơm thì nhặt sạch, rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

Bước 5: Ớt thì rửa sạch. Băm nhỏ 3 quả để làm nước sốt, 1 trái tỉa hoa để trang trí, 2 trái thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Chanh vắt lấy nước cốt.

Pha nước trộn

Làm nước mắm chấm

Cho 4 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm vào nồi, nấu cho tan đường, trút chén để nguội. Cho tỏi, ớt, nước chanh vào quấy đều.

goi kho muc bap cai

Trộn gỏi

Lấy một cái tô lớn cho tất cả các nguyên liệu như cà rốt, bắp cải trắng, bắp cải tím, mực khô, gừng, ớt cắt sợi vào.

Rưới nước mắm vừa làm xong vào hỗn hợp trên, trộn đều và đợi khoảng 10 phút cho thấm vị. Sau đó cho đậu phộng rang, rau thơm vào trộn đều thêm lần nữa.

Bày ra đĩa và trang trí với đậu phộng rang, rau thơm, ớt tỉa. Như vậy là đã hoàn thành rồi.

Nhìn thôi là thấy đã mát ruột rồi.

goi kho muc bap cai

Giống như tất cả các món gỏi khác thì món gỏi bắp cải khô mực này có thể ăn cùng bánh phồng tôm. Chúc các bạn sẽ thành công khi làm món này nhé.


Có thể bạn sẽ thích

0 comments